Đại hội thành lập Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN)

Sáng ngày 19/12/2020, Đại hội thành lập Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự đại hội có: PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ y tế, PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Bà Thang Thị Hạnh –  Vụ trưởng vụ Tổ chức phi chính phủ – Bộ Nội vụ, Lãnh đạo các Vụ, Cục, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ cùng hơn 300 đại biểu chính thức thuộc các đơn vị y tế trong cả nước. 

Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 972/QĐ-BNV ngày 17/11/2020 của Bộ Nội vụ với tôn chỉ là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện, không vụ lợi của nhân viên y tế chuyên ngành nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và tiêu hóa, cùng phấn đấu vì sự phát triển của chuyên ngành nói riêng và của ngành y tế và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung.

Bà Thang Thị Hạnh – Vụ trưởng vụ Tổ chức phi chính phủ – Bộ Nội vụ trao Quyết định về việc cho phép thành lập Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam cho TS. BS. Lưu Ngân Tâm – Trưởng Ban Vận động thành lập Hội.

Phát biểu tại đại hội, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh: “Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị người bệnh. Sự ra đời của Hội VietSPEN cùng với Hội Dinh dưỡng Việt Nam và Hội Dinh dưỡng tiết chế là ba chân kiềng trong chiến lược về dinh dưỡng của Việt Nam. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, chúng ta còn chăm sóc và điều trị về mặt dinh dưỡng cho các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, người cao tuổi,…”. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Hội VietSPEN phải xây dựng môi trường sinh hoạt khoa học tốt cho những người làm chuyên môn, các nhà khoa học; thúc đẩy nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu hướng dẫn; tư vấn khoa học, tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền, phối hợp xây dựng các chủ trương, chính sách, các quy trình trong hướng dẫn chẩn đoán và can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh; tập hợp và đoàn kết hội viên, phát huy nội lực để cùng nhau phát triển chuyên môn, phát triển ngành dinh dưỡng lâm sàng; hợp tác với các Hội dinh dưỡng trong khu vực và quốc tế. 

PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Đại hội

Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cũng có bài phát biểu tại Đại Hội. Theo đó, Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, những người làm chuyên môn, những nhà khoa học liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội để học tập, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, giúp phát triển chuyên ngành dinh dưỡng lâm sàng nói riêng và dinh dưỡng Việt Nam nói chung. Từ đó đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung. 

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025 với 17 thành viên đại diện cho các đơn vị y tế trong cả nước. TS.BS. Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng ban vận động thành lập Hội đã được bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thảo luận, biểu quyết Điều lệ Hội, Chương trình hoạt động Hội và thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Tổng đài hỗ trợ

Tổng đài hỗ trợ

0976.913.468

Email liên hệ

Email liên hệ

vietspen@gmail.com

Đặt lịch hẹn

Đặt lịch hẹn

VietSPEN

viVietnamese
X